Tìm hiểu cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hợp với từng mệnh

Kim – Mộc – Thủy- Hỏa – Thổ, Với mỗi vận mệnh sẽ có những màu sắc, phong cách thiết kế nội thất khác nhau để mang lại những sự phát triển thịnh vượng nhất cho Doanh nghiệp.

Bạn thuộc mệnh gì? Hãy tham khảo bài viết này để có thể được những ý tưởng phù hợp nhất với văn phòng doanh nghiệp của mình nhé!


Màu sắc khác nhau hợp với từng Mệnh khác nhau 

1. Ý tưởng thiết kế trang trí nội thất văn phòng cho người Mệnh kim

Màu sắc chính của ngưởi mệnh kim là màu trắng. Do đó mệnh kim có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các đồ dùng trong văn phòng. Ngoài ra, theo tương sinh thì thủy sinh kim, mà màu xanh lam và đen đại diện cho thủy nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu này để bổ sung cho mình.

Cũng theo ngũ hành thì hỏa khắc kim, nên nếu văn phòng bạn đã lựa chọn màu trắng làm chủ đạo thì nên hạn chế hoặc không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Những chủ doanh nghiệp có mệnh kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí với gam màu đỏ, tím

Do mộc khắc thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh kim. Người thuộc mệnh kim cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong văn phòng: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

4 và 9 là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Văn phòng của người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.


2. Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cho chủ có Mệnh Mộc

Các tuổi thuộc mệnh  Mộc

Nhâm Ngọ 1942 - Quý Mùi 1943

Canh Dần 1950 - Tân Mão 1951

Mậu Tuất 1958 - Kỷ Hợi 1959

Nhâm Tý 1972 - Quý Sửu 1973

Canh Thân 1980 - Tân Dậu 1981

Mậu Thìn 1988 - Kỷ Tỵ 1989

Xác định hướng tốt xấu theo cung 

Theo đồ số bát quái, hướng tốt nhất hợp phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam. Khi thiết kế kiến trúc, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này.

Về màu sắc: Màu sắc bản mệnh của Mộc là màu nâu. Mặc dù màu nâu là màu rất tốt nhưng quá nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích của tổ chức, vì thế hạn chế sử dụng toàn màu cho văn phòng và ở hướng Tây Nam. Chủ nhân mệnh Mộc cũng có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.

Vì Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) nên các màu của nước sẽ hợp với mệnh Mộc như màu đen của đất hay màu xanh dương, màu xanh da trời của nước. Theo các chuyên gia phong thủy, lựa chọn màu đen và xanh lam làm hai gam màu chủ đạo để trang trí nhà sẽ nhằm đem lại sự may mắn cho người mệnh Mộc.

Về vật liệu nội thất: Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc điển hình là gỗ, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, tủ, giá sách giường, gỗ lát nền nhà. Nên chọn những vật liệu nội thất bằng gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc.

Ngoài ra, có thể chọn những mẫu Nội thất biệt thự bằng tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…Người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ trang trí làm bằng chất liệu kim loại, kim khí.

Số 3 và 8 là hai con số đại diện cho Mộc. Người thuộc mệnh này nên ở nhà có số tầng và số nhà có đuôi là 3 hoặc 8. Các số thuộc thủy là 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh Mộc, nhưng cần tránh các tránh số thuộc kim là 4 và 9. Người mệnh Mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Vân trúc, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, vạn niên thanh…


3. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng cho người Mệnh Thủy

Màu sắc sơn trang trí nội thất thuộc hành Thủy gồm xanh biển, đen. Chất liệu phù hợp để trang trí nội thất cho người mệnh thủy bao gồm kính, hồ cá, vòi phun nước nhỏ, tranh ảnh, poster có hình ảnh về nước.

Thủy tượng trưng cho trí tưởng tượng, thích hợp với các ngành viễn thông, quảng cáo, tin học điện toán, điện lực, công nghiệp rượu, bia, xăng dầu…

Màu xanh phù hợp nội thất cho người mệnh thủy


Theo quan niệm phong thủy, màu xanh trong hành Thủy là màu lạnh, tỏa sáng và làm không khí chung quanh tươi sáng hẳn lên. Màu xanh làm người ta có cảm giác tươi mát, nhẹ nhàng và sâu lắng, giống như một thác nước làm dịu mắt người xem.

Không gian Thủy trong cuộc sống hiện nay là một không gian thể hiện tinh thần mới trong xu hướng nội thất. Đặc trưng của nó là sự tinh tế, sôi nổi và cũng không kém phần lãng mạn bởi những hình ảnh, màu sắc mà nó thể hiện – Thủy. Nhóm màu Thủy phản ánh tác phong hiện đại, thể hiện sự sôi động của nhịp sống mới, sự hăm hở của quá trình phát triển và tinh thần mới của lối kiến trúc hiện đại. Ở đây có sự nổi trội của gam màu lạnh thể hiện trong kiến trúc là sự phát huy của những vật liệu hiện đại như thủy tinh, kim loại và những vật liệu có tính phản chiếu.

Nhóm màu Thủy không được ưa chuộng trong cộng đồng người Trung Quốc cổ bởi ý nghĩa không tốt của nó. Họ cho rằng màu xanh không tốt, là màu lạnh, và tránh dùng màu xanh trong các công trình kiến trúc của mình. Màu đen là màu của nước biển sâu thì chỉ sự tuyệt vọng, tinh thần sa sút, xuống dốc. Tuy nhiên, theo phong thủy thì màu đen thuộc hành Thủy hợp với cung tiền tài, nếu đặt đúng vị trí hợp với nó – hướng Tây thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy – thì màu đen có ý nghĩa tốt, tiền vào như nước.Vô tình mà có sự gặp gỡ giữa Đông và Tây trong quan niệm về nhóm màu này: với phương Tây, màu xanh (blue) cũng là một màu không có ý nghĩa tốt, nó gợi cảm giác buồn chán, còn màu đen được dùng trong tang chế, mang ý nghĩa ôm tâm tư đau buồn. Tuy nhiên, nhóm màu Thủy dùng trong trang trí nội thất lại tạo được vị trí riêng cho mình bởi sự hấp dẫn ấn tượng trong cái lạnh của nó.

Nhóm màu Thủy mang sắc thái lạnh, không thích hợp cho phòng khách, nơi diễn ra những cuộc chuyện trò thân mật, nồng ấm hoặc vui tươi, và cũng không hợp cho việc kích thích vị giác ở phòng ăn. Tuy nhiên nó vẫn hợp với không gian ngủ của những người trẻ trung niên bởi màu xanh là màu của hy vọng, sống có văn hóa. Màu xanh cũng là màu của cung học vấn, vì thế không gian Thủy cũng thích hợp cho phòng học trẻ. Đồ đạc màu đen bày biện trong phòng rất có lợi cho việc suy tư, nghĩ ngợi trầm ngâm. Màu đen cũng là màu có tác dụng giáo dục rất tốt đối với những trẻ khó dạy bảo vì mang sức mạnh răn đe. Cảm giác sâu thẳm, thâm trầm cả về bề mặt lẫn chiều sâu của màu đen thích hợp cho không khí trầm ngâm nghĩ ngợi của phòng cầu nguyện, thờ tự và cả phòng đọc sách.

Bản chất của hành Thủy là ẩn tàng, tĩnh lặng, trầm buồn nên không gian Thủy làm tăng cường về mặt nội tâm, giúp tạo sự tĩnh lặng trong tâm hồn, do đó nó được dùng hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ cho người cao tuổi, những người bị tâm thần cần tìm sự tĩnh tâm. Không gian Thủy vì thế không hợp với những người nhiệt tình, năng động và hướng ngoại. ..


>>>>> 99+ Mẹo TỰ thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp hiện đại giúp nhận diện Thương hiệu của Doanh nghiệp

4. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng với người Mệnh Hỏa  

1. Chọn hướng kê bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với các hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Đông Bắc, kỵ hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và Bắc, vì thế chúng ta cần phải lựa chọn vị trí kê bàn làm việc của người mệnh Hỏa phù hợp với các hướng này

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì thế màu sắc tương sinh, phù hợp cho người mệnh Hỏa  nên là màu xanh và màu nâu vàng của gỗ. Theo đó, vì Thủy khắc Hỏa nên không nên lựa chọn màu đen, màu xanh thẫm để trang trí nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa. Trên thực tế, màu xanh và màu vàng nâu của gỗ thì được sử dụng rộng rãi trong các dự án thiết kế văn phòng, mang đến không gian làm việc tươi mới và ấn tượng hơn

Để xóa bỏ sự đơn điệu trong văn phòng làm việc của người mệnh Hỏa, chúng ta có thể sử dụng những sắc màu tương sinh của người mệnh này như da cam, hồng, tím, đỏ để điểm tô thêm cho không gian thêm tươi mới. Tuy nhiên, vì đây là những gam màu nóng, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra sự phản cảm cho người nhìn. Tốt nhất, những màu sắc này chỉ nên được sử dụng cho các sản phẩm nội thất cao cấp như rèm cửa, ghế, bàn làm việc hoặc những chiếc kệ, vách ngăn trong văn phòng

3. Vật phẩm trang trí văn phòng cho người mệnh Hỏa

Để tăng thêm nhiều may mắn, vượng khí trong công việc kinh doanh của người mệnh Hỏa, chúng ta nên trang trí văn phòng làm việc của họ với các loại đá như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ, đá cẩm thạch.

Ngoài ra, trong văn phòng làm việc của người mệnh Hỏa, chúng ta cũng nên trang trí thêm một số vật phẩm như gương, bể cá cảnh để kích hoạt Thủy và cân bằng phong thủy trong văn phòng. Sự kết hợp này không những mang đến sự may mắn mà còn giúp cho sức khỏe cũng như công việc kinh doanh của người này thêm phát triển

Cây xanh cũng là vật phẩm nên có trong văn phòng của người mệnh hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Các lại cây nên lựa chọn là cây hoa tước, hoa phượng tiên, cây lan hồ điệp

Tổng hợp lại những điều trên, có thể thấy, việc thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa là khá khó khăn. Cần phải tìm ra cách sử dụng và phối hợp màu sắc sao cho thật sáng tạo, mới mẻ cho những người có cung mệnh Hỏa.


5. Lưu ý khi trang trí nội thất văn phòng hợp cho người Mệnh Thổ

Các tuổi thuộc mệnh Thổ

Mậu Dần 1938 - Kỷ Mão 1939

Bính Tuất 1946 - Đinh Hợi 1947

Canh Tý 1960 - Tân Sửu 1961

Mậu Thân 1968 - Kỷ Dậu 1969

Bính Thìn 1976 - Đinh Tỵ 1977

Canh Ngọ 1990 - Tân Mùi 1991

Đối với người mệnh thổ hướng phù hợp là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong văn phòng sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Trong việc trang trí nội thất hợp phong thủy thì nên lựa những hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí để sẽ làm mới lại không gian tốt và hoàn hảo.


Về màu sắc: Màu bản mệnh của người mệnh thổ là những gam thuộc màu đất như nâu đất, vàng nâu, xám bên cạnh đó cũng hợp với những gam màu vàng, đỏ. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ có thể dễ dàng lựa chọn những vật dụng nội thất với gam màu này như bộ bàn ghế màu nâu đất trầm tính nhưng mạnh mẽ, màu tường nhà xám nhẹ.

Theo quan điểm phong thủy ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu như xanh lá cây, sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên chọn các gam màu sắc chủ đạo theo mệnh của gia chủ để tạo ra môi trường có lợi tăng sinh khí và tài lộc.

Về chất liệu:  Mệnh Thổ nên chọn các vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ sẽ mang đến sinh khi tốt cho gia chủ. Một chiếc bình gốm sứ hoa văn rực rỡ sắc màu cũng sẽ tạo điểm nhấn và tôn lên vẻ đẹp cũng như tính nghệ thuật của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi thiết kế Nội thất cổ điển hay hiện đại có thể chọn các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Vì Thổ sinh Kim nên người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, nhưng nên dùng với số lượng vừa phải.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, tốt nhất nhà ở nên có số tầng là 5 và số có đuôi 0. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ. Số 3 và 8 thuộc Mộc, người mệnh Thổ không nên dùng nhiều. Nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà. Các loại cây trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại.

Hy vọng với một số bí quyết về Phong thủy nội thất cho người với từng mệnh khách nhay sẽ là những thông tin hữu ích với quý vị trong việc trang trí thiết kế nội thất văn phòng của Doanh nghiệp.  Chúc các bạn thành công và làm ăn phát đạt!  

>>>> Xem ngay 3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhất hiện nay tại Hà Nội 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Set Decor © 2019 Design by setdecor.vn