Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp đơn giản hợp phong thủy

Hiện nay khi mà hầu hết các công trình xây dựng đều được đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt phong thủy thì việc tư vấn thiết kế nội thất hợp phong thủy cũng được các kiến trúc sư ưu tiên hàng đầu.

Theo phong thủy học, phòng lớn mà người ít là không tốt. Con người cũng có một nguồn năng lượng nhất định, chính vì thế mà khi ở một căn phòng càng lớn thì đồng nghĩa với việc năng lượng tỏa ra càng nhiều, dễ bị phân tán và điều đó thực sự không tốt cho sức khỏe. Người ta thường quan niệm “phòng lớn sẽ hấp thụ hết nhân khí”. Năng lượng bị tổn hao thì sức đề kháng tự nhiên sẽ bị giảm sút, khiến con người dễ mất tinh thần, tư tưởng phân tán.

 Phòng ngủ là căn phòng vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta thư giãn, thoải mái bằng một giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì vậy thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hợp phong thủy là một trong những điều quan trọng giúp gia chủ không những mạnh khỏe mà còn đem đến nhiều may mắn khác.

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ theo phong thủy nên vuông vức, ngay nhắn


Để có một sức khỏe tốt và vận thế được tăng cường, phòng ngủ nên được thiết kế hình vuông. Điều cấm kỵ nhất trong phong thủy chính là kiến trúc méo mó, mất cân bằng. Nếu kiến trúc phòng ngủ méo mó sẽ khiến gia chủ dễ bị tổn hao năng lượng. Phòng ngủ có nhiều góc sẽ hình thành nên tâm lý mệt mỏi, ức chế. Ở lâu trong không gian như thế sẽ khiến sức khỏe của gia chủ gặp trở ngại.

Phương vị phòng ngủ cần được xem xét kỹ lưỡng


Chọn vị trí phòng ngủ thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe bản thân. Nói chung, hướng Đông và Đông Nam là hai phương vị thích hợp để đặt phòng ngủ. Vì hai phương vị này đều là vị trí dương khí hưng thịnh, nếu con người sống một thời gian dài ở nơi khí dương tràn trề thì thân thể sẽ khỏe mạnh. Hướng Tây Bắc cũng là nơi tràn ngập khí dương, đấy cũng là nơi để con người nghỉ ngơi, thư giãn, ổn định tinh thần. Vì thế, đặt phòng ngủ ở hướng này cũng rất hợp lý. Ngoài ra đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc cũng là lựa chon phù hợp.

Phòng ngủ không thích hợp đặt ở hướng Nam, Tây Nam, hướng Tây và hướng Bắc. Phòng ngủ ở hướng Tây Nam tuy giúp giấc ngủ sâu nhưng sẽ làm giảm tinh thần làm việc trong ngày hôm sau. Phòng ngủ ở hướng Tây sẽ khiến tinh thần mệt mỏi. Hướng Bắc tương đối lạnh lẽo, phòng ngủ đặt ở hướng này dễ khiến chủ nhân mắc bệnh về đại tràng, tỳ vị.

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ là không được lộn xộn tức là đồ vật không được sắp xếp hợp lý. Thực ra, ở đây không chỉ bàn đến vấn đề gọn gàng, ngăn nắp mà còn đề cập đến một quan niệm trong Phong thủy học.

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, do đó không nên đặt quá nhiều đồ dùng và rất cần thiết kế nội thất không gian ấm áp, tạo giấc ngủ ngon. Nếu như có quá nhiều tạp vật mà lại không được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí trường đang lưu thông trong phòng. Vì thế, sức khỏe và tài vận của chủ nhân sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, đồ vật trong phòng bừa bộn, lộn xộn cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và tâm tư, tình cảm của chủ nhân.

Tránh để đồ điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe


>>>>> Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại nhất 2017

Vì phòng ngủ là nơi để thư giản, nghỉ ngơi, vì vậy càng đặt ít đồ điện tử trong phòng ngủ thì sức khỏe bản thân càng được tăng cường. Hiện nay, đặc biệt là với thanh niên, vì sự thuận tiện nên thường đặt tivi, máy tính trong giường ngủ. Thực ra, những đồ điện tử này có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Dù cho chúng đang ở trạng thái chờ thì sóng điện từ của chúng vẩn rất mạnh và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sức khỏe sẽ chịu ảnh hưởng của thói quen mà chúng ta dần hình thành trong cuộc sống. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuyển vị trí của những đồ điện tử sang nơi khác. Nếu không sức khỏe của bạn sẽ chịu ảnh hưởng xấu.

Hãy chắc chắn rằng trước khi xây phòng ngủ bạn đã nắm chắc về những quy định trong phong thủy nói riêng và trong các thiết kế nói chung để tạo ra cho mình một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa. Đừng coi nhẹ phong thủy trong phòng ngủ mà làm giảm tài vận cũng như sức khỏe của mình.

Hãy liên hệ với Set decor để được tư vấn một cách khoa học nhất cho những nhu cầu của bạn!

Hotline: 0989 893 125

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Set Decor © 2019 Design by setdecor.vn