Những lưu ý quan trọng khi bố trí nội thất phòng ngủ của Bé

Một trong những nguyên tắc trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ của bé là phải đảm bảo tính an toàn. Nó giúp bạn giảm bớt sự lo lắng cũng như tạo ra một sân chơi, một phòng ngủ thật sự thư giãn, thoải mái dành cho bé.

Ánh sáng trong phòng bé


Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng cho phòng của bé, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng phòng ngủ của bé được đầy đủ ánh sáng nhưng không quá chói và gắt. Bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nên điều chỉnh ánh sáng bằng những rèm cửa để phù hợp với phòng của trẻ. Ngày nay nhiều phụ huynh còn trang bị bộ lọc khí để tránh hóa chất độc hại lọt vào phòng bé. Ánh sáng tự nhiên không giống như những nội thất phòng ngủ khác, vì bạn không phải mất tiền mua vì thế hãy tận dụng nguồn ánh sáng sao cho hợp lý với trẻ. Còn đối với ánh sáng nhân tạo thì bạn không nên ứng dụng những đèn trần có kích thước lớn. Bạn có thể chọn đèn cây hoặc những đèn có thiết kế nhỏ gọn để vừa đủ ánh sáng cũng như đảm bảo đến tính an toàn.

>>>> Xem ngay những mẫu thiết kê nội thất phòng ngủ hiện đại có gác xép đẹp cho những thiên thần bé nhỏ của mình


Hãy chọn một chiếc nôi, giường ngủ phù hợp

Chiếc nôi, giường ngủ được xe là nội thất phòng ngủ chính trong trang trí nội thất phòng bé, vì thế bạn hãy đầu tư vào nội thất này để bé có được giấc ngủ ngon và an toàn. Ngoài ra bạn nên tạo độ thông thoáng, thoải mái cho chiếc nôi bằng cách không nên đặt nhiều thú nhồi bông hay vật dụng đồ chơi khác bởi nó sẽ là không gian ngủ chật chội hơn khó có được giấc ngủ ngon.

Còn đối với những bé lớn hơn thì bạn nên chọn những giường ngủ có kích thước vừa phải và thấp so với mặt đất. Nó vừa giúp bé leo trèo dễ hơn và cũng đảm bảo tính an toàn cho bé khi ngủ. Vì những trẻ nhỏ thường xuyên vui chơi đùa nghịch trên chiếc giường của mình.

Đặt xa nôi, giường ngủ với cửa sổ

Cửa sổ có thể là nơi tốt để bé hấp thụ ánh nắng từ ngoài vào nhưng bạn không nên đặt nôi bé gần của sổ. Bởi cửa sổ là nơi diễn ra quá trình trao đổi khí và năng lượng, nên dễ bị trúng những khí không tốt cho bé. Mặt khác những bé lớn sẽ thường bám lấy và trèo ra cửa sổ. Nên hãy đặt ở một vị trí thích hợp hơn trong phòng ngủ.

Lưu ý đối với ổ cắm điện


Những đứa trẻ rất hiếu động vì thế bạn nên để những ố cắm điện ở những nơi khó tím thấy nhất để tránh trường hợp bé cho các ngón tay tiến xúc với nguồn điện. Thêm vào đó các dây điện bạn nên thiết kế âm tường để đảo bảo tính an toàn cho bé khi thiết kế nội thất phòng ngủ phòng trẻ

>>>> Xem tất cả những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất 2017

Chọn nội thất trong phòng ngủ của bé

Trong phòng ngủ của bé nên lưu ý chọn những nội thất. Không nên chọn nội thất phòng ngủ của nhiều vật sắc nhọn sẽ dễ làm cho bé dễ bị thương, các nội thất nên có kích thước chuẩn phù hợp với căn phòng ngủ để tạo ra được sân chơi rộng rãi và thoáng đãng cho bé. Ngoài ra nên chọn những tủ quần áo hay những nội thất phòng ngủ khác có nhiều cao vừa phải. Những trẻ nhỏ thường xuyên hiếu động, thích leo trèo vì thế những mẫu tủ quần áo cao sẽ kích thích sự leo trèo của bé và dễ xảy ra những điều không tốt. Nên sử dụng những nội thất an toàn không độc hại trong phòng bé. Trẻ nhỏ thường ngậm và mút nhiều đồ đạc trong phòng vì thế ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ngoài ra nên sử dụng sơn tường an toàn bởi trẻ rất nhạy cảm đối với lượng sơn độc bay khắp phòng. Tránh đặt những thiết kế bị điện tử trong phòng của bé. Đối với những bé nhỏ chưa có khả năng nói nhiều thì việc bạn mở những thiết bị tivi sẽ làm bạn chậm khả năng nói hơn và ảnh hưởng nhiều tới mắt.

Với những lưu ý trên bạn có thể tạo ra một không gian thật sự an toàn cho bé. Ngoài ra để bé thêm yêu thích căn phòng ngủ của mình bạn nên lựa chọn màu sắc, và trang trí nội thất phòng hợp lý. Nếu bạn cần tư vấn hay lựa chọn nội thất phòng trẻ em vui lòng liên hệ với trang trí nội thất nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Set Decor © 2019 Design by setdecor.vn