Tìm hiểu xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại nhất 2017

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đã và đang là một trong những phong cách được nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn cho tổ ấm của mình . Cùng SET Decor tìm hiểu những xu hướng này nhé!

1. Thiết kế nội thất phong cách hiện đại 

Đây là một thuật ngữ xuất hiện từ những năm 50 của thế kỉ thứ XIX, tuy nhiên nó chỉ thực sự ảnh hưởng đến thiết kế nội thất đẹp vào những năm 20 của thế kỉ XX. Phong cách này chủ yếu là tập trung vào tính công năng, tránh các phụ kiện rườm rà và các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Sản phẩm là những ngôi nhà, căn phòng thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn thể hiện vẻ tinh tế, giản đơn những không kém phần sang trọng và đẳng cấp.

>>>> Xem ngay: 7 Mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp nổi trội mang phong cách quốc tế


2. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại 

Nền tảng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chắc chắn là những gam màu trung tính như trắng, be, nâu đen. Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là bạn cần phải quá gò bó khi sử dụng màu sắc trong phong cách này; nếu biết kết hợp khéo léo gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo sẽ mang lại những rung cảm màu sắc rất ấn tượng.

Với những ngôi nhà mang phong cách thiết kế nội thất hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt với các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng. Những chi tiết rườm rà, quá nhiều đồ đạc trong nội thất sẽ được hạn chế tối đa và chỉ giữ lại những thành phần thật cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ.

Về chất liệu, phong cách thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông hoặc những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại.


Thiết kế nội thất hiện đại sử dụng ánh sáng cũng được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng áng sáng, nhất là áng sáng tự nhiên được chú trọng. Ánh sáng tự nhiên lọc qua các rèm cửa, xuyên qua các tán cây bên ngoài có chủ đích để khi xuyên vào đến không gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ mà các kiến trúc sư đã định hướng trước. Nếu có, ánh sáng nhân tạo cũng được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh được hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất.

Thiết kế nội thất hiện đại sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Chính vì vậy có nhiều luồng ý kiến cho rằng thiết kế hiện đại quá đơn giản, thô hoặc lạnh, tuy nhiên nếu được thiết kế hợp lý, có sự liên kết sẽ tạo nên cảm giác bình yên và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Liên hệ với Set decor nếu quý vị cần tư vấn thiết kế nội thất cho không gian sống của mình nhé!

>>>> Xem ngay các thiết kế nội thất chung cư hiện đại nhất với chi phí không quá 150 triệu

CÔNG TY CỔ PHẦN SET DECOR

Đ/c:số 8,ngõ 141, Đường Trần Phú,Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
SĐT: 0462 592959 - 0989 893 125

Fanpage: https://www.facebook.com/setdecor.vn/

Gmail: Setdecor.vn@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Set Decor © 2019 Design by setdecor.vn