Tổng hợp những lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất biệt thự đẹp sang trọng

Việc thiết kế nội thất biệt thự đẳng cấp đòi hỏi người thiết kế phải đảm bảo được công năng cũng như tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc căn hộ với cảnh quan xung quanh bởi đây là mẫu nhà ở riêng lẻ có cả sân vườn, tường rào bao quanh.

Dưới đây là một số lưu ý tham khảo khi thiết kế nội thất biệt thự cho bạn không san sống đẳng cấp nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Lưu ý 1: Yếu tố phong thủy

Trong thiết kế nội thất biệt thự thì yếu tố phong thủy là hết sức quan trọng. Nó quyết định và có ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, đường công danh, học vấn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn cần tránh:

Hướng cửa chính, hướng bếp sai lệch hướng chuẩn theo tuổi của gia chủ.

Tránh thiết kế cầu thang đâm thẳng vào cửa nhà vệ sinh và hướng xuống của cầu thang tầng 1 đâm thẳng ra của chính. Không bố trí số bậc chẵn lên từng tầng.

Không nên đặt đầu giường quay ra cửa đi và cửa sổ. Nếu mặt nhà có đường hay ngõ dâm thẳng vào thì cần tránh mở cửa đi chính.

– Đối với phòng khách:

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Theo nguyên lý phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định

– Nhà bếp:

Thiết kế nội thất phòng bếp sang trọng cần tránh để hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn. Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà, cũng như không nên để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp bởi điều này sẽ mang đến sự xáo trộn sức khỏe của gia đình, thiếu hụt tiền nong.

– Đối với phòng ngủ:

Thiết kế nội thất đối với phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người. Do đó, phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.


>>>>> Tìm hiểu ngay : Thiết kế nội thất bao nhiêu tiền? – Setdecor.vn

Lưu ý 2: Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự

Ánh sáng và đèn điện được coi là yếu tố yếu tố quan trọng để tạo nên sức sống cho mỗi không gian trong ngôi nhà: từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng ngủ, …Với đặc trưng khác nhau, mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ đem đến hiệu hiệu quả sử dụng khác nhau cho mỗi khu vực sinh hoạt:

Tốt nhất nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, thiết kế những bức tường bằng kính để đón ánh nắng vào phòng. Những bức tường kính sẽ cho ta cảm giác căn phòng rộng hơn và chạy dài ra bên ngoài.

– Phòng khách:

Đây là nơi diễn ra khá nhiều hoạt động tập thể giữa các thành viên trong gia đình cũng như giữa chủ nhà với các vị khách, do đó, thiết kế nội thất biệt thự cho phòng khách cần tạo được một không gian gợi mở. Nên bố trí các cửa kính lớn để có tầm quan sát rộng, không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hòa giữa thiên nhiên và nhà ở. Ban đêm, cần bố trí ánh sáng thích hợp với những loại đèn chùm, đèn treo cho phòng khách để vừa tạo được cảm giác ấm cúng lại mang vẻ đẹp sang trọng.

– Ánh sáng cho phòng ngủ:

Hiện nay, bên cạnh chức năng chính là nghỉ ngơi, phòng ngủ còn được bố trí kết hợp thêm nhiều chức năng như giải trí, học tập, … Vì vậy, việc thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ là rất cần thiết. Ngoài việc tập trung chiếu sáng chung, chiếu sáng cho từng khu vực: khu vực học tập, giải trí, nghỉ ngơi cũng cần được chú trọng.

– Khu vực nhà bếp:

Khu vực nhà bếp trong tư vấn thiết kế nội thất biệt thự không chỉ là nơi chuẩn bị bữa ăn đơn thuần mà còn là khu vực ăn uống của cả gia đình. Do đó, khi thiết kế nội thất cần lưu ý lựa chọn số lượng, chủng loại đèn, vị trí lắp đặt sao cho vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng lại mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.


Thứ 3: Thiết kế mặt tiền biệt thự

Việc lựa chọn chất liệu sử dụng cho mặt tiền cần được chú trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ bên ngoài của ngôi nhà. Hai chất liệu chủ yếu được sử dụng là vật liệu tự nhiên (gỗ, đá) – tạo cảm giác gần gũi, giản dị; vật liệu nhân tạo (gạch, đá, kính, … ) – mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất biệt thự để lựa chọn vật liệu sử dụng sao cho hài hòa, đồng nhất bên trong, bên ngoài.

Hy vọng rằng với một vài lưu ý trên sẽ giúp bạn có một căn biệt thự đẹp phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

>>>> Khám phá ngay 7 dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp mà SET Decor cung cấp

Liên hệ với Set Decor để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết các dự án thiết kế nội thất nổi bật nhất 2017 bạn nhé!

HOTLINE: 0989  893 125

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Set Decor © 2019 Design by setdecor.vn