Phong thủy phòng ngủ và những cách bố trí nội thất hợp lý nhất

Phòng ngủ là không gian để bạn nghỉ ngơi thư giãn sau khoảng thời gian làm việc vất vả và mệt mỏi nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ và sắp xếp đồ đạc bên trong sao cho hợp lý và khoa học mang lại may mắn và sức khỏe cho chủ nhân là điều tối quan trọng mà bất cứ ai cũng không thể xem nhẹ.

Vị trí đặt giường


Giường là vật trung tâm của phòng ngủ nên việc đặt giường sao cho hợp lý mang lại giấc ngủ ngon cho chủ nhân là điều rất quan trọng.

Vị trí đặt giường phù hợp nhất là chéo với cửa ra vào và phần đầu giường đặt sát vào một bức tường là tốt nhất. Không nên kê giường đối diện với cửa ra vào sẽ không mang lại cảm giác bình yên và thảnh thơi cho gia chủ khi nghỉ ngơi.

Điều cần chú ý là giường nên kê sao cho cả 2 bên đều có chỗ để xuống không cần phải bước qua người khác mới ra khỏi giường được vì theo con mắt phong thủy thì khi người này muốn ra khỏi giường phải bước qua người người khác thì sớm muộn cũng xảy ra bất hòa.

Gương trong phòng ngủ

Ngày nay gương được sử dụng rất nhiều trong phòng ngủ vừa có tác dụng sửa soạn trang điểm vừa như một vật trang trí giúp cho phòng rộng rãi hơn nhưng gương khi đặt trong phòng ngủ phải tuân theo 2 nguyên tắc cơ bản đó là gương không được đặt đối diện với giường ngủ vì theo quan điểm của người xưa khi ngủ dậy là lúc con người rất phờ phạc không gọn gàng nên tránh không nhìn thấy dung nhan mình khi mới thức dậy dễ gây kinh hãi cho gia chủ.

Nguyên tắc thứ 2 là gương không đặt đối diện cửa ra vào vì khi đang nghỉ ngơi có ai đó vào phòng ngủ bạn nhìn qua gương thấy rất dễ gây giật mình phá vớ cảm giác yên tĩnh khi nghỉ ngơi.

Đồ điện gia dụng

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi nên không được để quá nhiều các đồ dùng điện như các thiết bị âm thanh, điều này sẽ phá vỡ không gian yên tĩnh của phòng ngủ và khi bạn mệt mỏi nhìn mà nhìn không gian phòng ngủ quá nhiều đồ điện tử bạn sẽ thấy không được yên tĩnh điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ


Hiện nay nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ điều này rất tiện lợi trong sinh hoạt nhưng với nhà vệ sinh bạn cần lưu ý không để cửa nhà vệ sinh nhìn vào giường ngủ vị trong nhà vệ sinh có chứa uế khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhân. Nếu như ngôi nhà thiết kế bắt buộc cửa nhà vệ sinh nhìn vào giường ngủ thì bạn nên sử dụng một chậu cây giả để trước cửa để không nhìn thấy cửa nhà vệ sinh.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ mang tính âm nên không cần quá nhiều ánh sáng nên phần cửa sổ không cần quá lớn tạo ra ánh sáng gay gắt phá vỡ sự bình yên trong phòng ngủ. không nên đặt giường sát với cửa sổ vì dễ bị gió lùa ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bắt buộc phải kê giường sát cửa sổ thì bạn nên dùng một tấm rèm màu tối che lại để cân đối ánh sáng trong phòng và tránh gió lùa trực tiếp vào phòng.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe và tài vận cho mình. Ngoài ra bạn cần chú ý thêm một số điểm nữa đó là tuổi và hướng đặt giường và độ cao của giường sao cho phù hợp với chủ nhân để mang lại những điều tốt lành nhất và có được những giấc ngủ sâu và thoải mái.

>>>> Xem ngay tất cả những thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp mà Nội thất SET Decor đã thực hiện

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Set Decor © 2019 Design by setdecor.vn