7 Điều kiêng kỵ theo phong thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp cần tránh

Phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp là rất quan trọng và không thể bỏ qua.  Thiết kế đúng theo phong thủy , đúng vận mệnh sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn hơn, tài lộc hơn . Do đó, nhất định phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé.!

Dưới đây, Set Decor xin giới thiệu tới các bạn 7 điều cấm kị trong thiết kế nội thất phong thủy phòng bếp, nhà bếp mà mọi người cần lưu ý khi sửa chữa, xây dựng hay cải tạo nhà ở.

Thứ 1:Kiêng không đặt bếp đối diện với cửa chính

Trong quan niệm phong thủy, phòng bếp, nhà bếp là nơi đồ ăn được nấu phục vụ cuộc sống con người. Vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm. Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, có thể đặt một bức bình phong, rèm, vách ngăn CNC để ngăn cách.

Thứ 2: Không đặt bếp nấu gần vị trí bồn rửa

Một điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp, phòng bếp đó là vị trí của bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa. Bởi, nếu để bếp (tính hỏa) gần bồn nước (thủy) thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không đem lại may mắn cho gia chủ, không có lợi cho vận mệnh.

Nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng thiết kế để bếp nấu và bồn rửa có một khoảng cách nhất định nhé.


>>>> Tổng hợp mẹo hay trang trí nội thất giúp bạn ăn gian diện tích bếp nhỏ

Thứ 3: Kiêng đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Tương tự với bồn rửa, khi để bếp gần tủ lạnh thì khí nóng lạnh phá nhau sẽ làm năng lượng tiêu hao. Ảnh hưởng đến may mắn và thịnh vượng của gia đình.

Không đặt bếp nấu gần tủ lạnh là điều khi thiết kế nội thất nhà bếp cần tránh

Thứ 4: Tránh những góc nhọn chĩa thẳng vào bếp nấu

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn ví dụ như cạnh bàn,... chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị, rất xấu. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, sẽ mang những điềm xấu, không tốt đến cho gia chủ.

Thứ 5: Tránh đặt bếp nấu ở giữa phòng bếp mà không có chỗ tựa 

Khi thiết kế nội thất nhà bếp, cần tránh đặt bếp nấu nên đặt ở giữa phòng. Bởi theo phong thủy, tứ phía không có chỗ dựa, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

Một điều dễ nhận thấy nhất là người đứng bếp sẽ khó khăn trong việc quan sát bên ngoài.


Thứ 6: Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Một lưu ý quan trọng trong phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp là vị trí bếp ăn cần phải tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi chứa các uế khí. Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của gia đình.

Ngoài ra, nhà bếp, phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Còn nếu kiến trúc của ngôi nhà không thể thay đổi thì bạn có thể thay đổi vị trí đặt bếp tránh để đối diện với nhà vệ sinh, hoặc làm một vách ngăn để che chắn.

Thứ 7: Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, vừa không hợp vệ sinh lại không có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà bếp, bạn cần phải chú ý, nếu đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đặt bếp sát phòng ngủ  sẽ làm cho người ở đó cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn và dễ sinh bệnh.

Trên đây là những điều kiêng kỵ nhất định bạn phải biết và tránh khi thiết kế nội thất phòng bếp. Đến với Set Decor bạn không những sẽ được sở hữu một không gian như bạn mong muốn theo phong cách khác biệt bên cạnh đó lại luôn đảm bảo về phương diện phong thủy.

>>>>>  Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp mà Set Decor đã thực hiện

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Set Decor © 2019 Design by setdecor.vn